0sản phẩm

Bạn chưa có sản phẩm nào.

Product was successfully added to your shopping cart.

So sánh bếp từ đơn và bếp gas đơn

Bếp từ đơn và bếp gas đơn đều có ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn và rất tiện dụng. Nhưng, làm thế nào để chọn một chiếc bếp vừa an toàn, hiệu quả, phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn?

Những so sánh về bếp từ đơn và bếp gas đơn sẽ giúp bạn tìm được một chiếc bếp phù hợp nhất.

  1. So sánh bếp từ đơn và bếp gas đơn về nguyên lý làm việc

- Bếp từ đơn: không làm nóng bề mặt bếp mà làm nóng trực tiếp vùng thức ăn bên trong nồi nên có hiệu quả hoạt động cao lên tới 90%, thất thoát chỉ 10%.

so sanh bep ga voi bep tu - Bếp gas đơn: bếp gas đơn hoạt động dựa vào nguyên lý làm nóng môi trường xung quanh nồi trước rồi mới làm nóng nồi nên hiệu quả hoạt động chỉ khoảng 40% và thất thoát 60%.

  1. So sánh bếp từ đơn và bếp gas đơn về loại nồi có thể sử dụng

- Bếp từ đơn: chỉ sử dụng những loại nồi chuyên dụng có đáy nhiễm từ.

- Bếp gas đơn: sử dụng được tất cả các loại nồi khác nhau.

bep ga don

  1. Tính thẩm mỹ

- Bếp từ đơn: mẫu mã đa dạng, thiết kế sang trọng, nhỏ gọn, được làm từ mặt kính cường lực cao cấp có khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt.

- Bếp gas đơn: cũng đa dạng về mẫu mã, thương hiệu nhưng kích thước lớn, cồng kềnh nên chiếm diện tích hơn bếp từ đơn. Bề mặt đa phần được làm bằng thép không gỉ sơn tĩnh điện nên nhìn không sang trọng bằng bếp từ đơn.

bep ga don cho gia dinh

  1. Độ an toàn

- Bếp từ đơn: chỉ hoạt động với thiết bị nấu chuyên dụng, được trang bị nhiều tính năng an toàn như khóa an toàn trẻ em, tự động ngắt khi quá tải…

- Bếp gas đơn: vì không sở hữu các chức năng tự ngắt an toàn nên rất dễ bị cháy nổ nếu người sử dụng không cẩn thận.

bep tu de dang su dung

  1. Vấn đề vệ sinh

- Bếp từ đơn: được làm bằng kính cường lực cao cấp nên dễ vệ sinh

- Bếp gas đơn: vệ sinh khó hơn bếp từ vì có kiềng và vòng lửa.

bep tu ve sinh de dang

  1. Tính linh động khi sử dụng

- Bếp từ đơn: có bảng điều khiển và tích hợp các chế độ nấu ăn tự động nên người dùng chỉ cần chọn chế độ, bếp sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Tuy nhiên, trong trường hợp mất điện thì không thể sử dụng được bếp từ đơn, bảng điều khiển bằng tiếng anh nên gây khó khăn cho người dùng.

- Bếp gas đơn: có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, nấu được nhiều loại thức ăn khác nhau, bếp chỉ có một nút vặn nên dễ sử dụng cho nhiều lứa tuổi.

bep tu don

  1. Nên mua bếp từ đơn hay bếp gas đơn

Bếp từ đơn có ưu điểm là an toàn, tiết kiệm năng lượng hơn bếp gas rất phù hợp để nấu ăn hàng ngày nhưng lại kén nồi nấu. Vì vậy, nếu cần một sản phẩm sử dụng dễ dàng hơn thì bạn nên chọn bếp gas đơn.

Leave a Reply