0sản phẩm

Bạn chưa có sản phẩm nào.

Product was successfully added to your shopping cart.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi bếp từ không nhận nồi

Bếp từ của gia đình bạn đột nhiên gặp sự cố không nhận nồi? Bạn đang lo lắng chưa biết nguyên nhân và cách xử lý ra sao? Hãy cùng EUI tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

Muốn biết nguyên nhân từ đâu, chúng ta cần phải nắm rõ nguyên lý hoạt động của bếp từ. Theo đó, bếp từ hoạt động theo nguyên lí cảm ứng điện từ nghĩa là khi hoạt động, nguồn điện sẽ chạy qua bộ phận mâm từ và phát ra các bước sóng rồi sinh ra nhiệt và làm chín thức ăn.

Và dưới đây là những nguyên hân và cách khắc phục khi bếp từ không nhận nồi.

  1. Do vị trí đặt nồi

Có thể do bạn đặt nồi lệch vị trí nấu nên bếp không nhận được nồi và phát ra cảnh báo. Đây là lỗi đơn giản nên việc khắc phục cũng rất dễ, bạn chỉ cần đặt lại nồi đúng vị trí bếp nấu thì bếp sẽ hoạt động bình thường.

bep tu khong nhan noi

  1. Do nồi không thích hợp

Yêu cầu khi sử dụng bếp từ là nồi phải có phần đáy được nhiễm từ, bởi bếp hoạt động theo nguyên lí cảm ứng diện từ. Vậy nên, nếu bạn sử dụng không đúng loại nồi nhiễm từ thì bếp sẽ không hoạt động.

Cách khắc phục: bạn nên mua các loại nồi chuyên dụng dành cho bếp từ, có kí hiệu biểu thị rõ ràng ở dưới phần đáy nồi.  Cách khắc phục khi bếp từ không nhận nồi

  1. Do mặt đáy nồi bị biến dạng

Nếu dùng nồi đạt chuẩn mà bếp điện từ vẫn phát cảnh báo, bạn hãy kiểm tra đến mặt đáy của nồi xem có bị biến dạng không. Nếu biến dạng nên mua ngay nồi mới để không làm ảnh hưởng đến bếp.

  1. Do bếp điện từ

Trong trường hợp mọi thứ đều ổn nhưng bếp vẫn phát ra cảnh báo thì có thể là do cảm biến hoặc IC của bếp bị hỏng. Trường hợp này bạn hãy liên hệ với đơn vị phân phối để được bảo hành và sửa chữa.

Leave a Reply