0sản phẩm

Bạn chưa có sản phẩm nào.

Product was successfully added to your shopping cart.

Nguyên nhân khiến bếp từ tốn điện và cách khắc phục

Sử dụng bếp điện từ không những thân thiện với môi trường mà còn tiết kiệm điện năng nhưng chiếc bếp nhà bạn lại rất tốn điện. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục thế nào?

  1. Nấu quá lâu và không tắt bếp trước khi thức ăn chín

Vừa nấu vừa chuẩn bị nguyên liệu, nấu món ăn quá lâu, không tắt bếp vài phút trước khi  thức ăn chín là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hao mòn điện năng.

Với các nguyên nhân trên bạn có thể khắc phục bằng cách :

- Trước khi nấu chuẩn bị sẵn nguyên liệu, như vậy quá trình nấu sẽ diễn ra một cách liền mạch, thực phẩm chín đều và ngon.

- Những món có thời gian nấu lâu hơn một chút như hầm, ninh nên dùng các nồi chuyên dụng như áp suất, hoặc dùng thiết bị nấu khác như nồi cơm điện để giảm thời gian nấu.

- Trước khi thức ăn chín bạn nên tắt bếp để nhiệt còn lại tỏa ra làm chín thức ăn. Nhưng với các món chiên thì không nên áp dụng cách này vì có thể thức ăn sẽ không chín được.

tiet kiem dien bep tu

  1. Nấu ăn với nhiệt độ quá cao

Tâm lý chung của chị em khi nấu ăn thường muốn tiết kiệm thật nhiều thời gian nấu, do vậy họ thường chọn cách điều chỉnh nhiệt độ tăng cao để đẩy nhanh quá trình nấu. Nhưng điều này lại là một sai lầm lớn bởi làm thế không những không giúp được món ăn chín nhanh mà còn có thể bị cháy nồi và đặc biệt rất tốn điện.

Vì vậy, cách khắc phục trong trường hợp này là không nên chọn chế độ nấu phù hợp để không tốn điện năng.

  1. Dụng cụ nấu không phù hợp với bếp từ

Nên sử dụng các loại nồi, chảo có chất lượng tốt bởi nếu dùng hàng kém chất lượng thì quá trình làm nóng cũng mất khá nhiều thời gian nên dễ dẫn đến tình trạng hao mòn điện năng.

tiet kiem dien khi dung bep tu

Nếu muốn dùng nồi, chảo loại khác thì có thể sử dụng thêm đĩa từ, tuy nhiên điều này vô tình làm tốn khá nhiều điện năng. Ngoài ra, dụng cụ nấu không được bằng phẳng, kích cỡ nồi không phù hợp với vùng nấu cũng dẫn đến tình trạng tốn điện.

Cách khắc phục trong trường hợp này là sử dụng các loại nồi, chảo chuyên dụng, tốt nhất các loại nồi, chảo có đường kính từ 10 đến 26 cm, đáy dày và phẳng.

  1. Không vệ sinh bếp sạch sẽ

Bếp từ bẩn cũng là một trong những nguyên nhân bị hao mòn điện năng vì bề mặt tiếp xúc của bếp với dụng cụ nấu sẽ bị bẩn dẫn đến khả năng truyền nhiệt kém. Bên cạnh đó, các bộ phận bên trong và mạch điện của bếp cũng bị bẩn nên hoạt động không hiệu quả.
ve sinh bep tu

Cách khắc phục trong trường hợp này là nên vệ sinh bếp thường xuyên bằng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Trong trường hợp bếp còn trong thời gian bảo hành hãy đem đến trung tâm bảo hành để được bảo trì và vệ sinh các bộ phận bên trong.

Leave a Reply