0sản phẩm

Bạn chưa có sản phẩm nào.

Product was successfully added to your shopping cart.

Mách bạn cách vệ sinh bếp từ của Đức đúng cách

Muốn sử dụng bếp từ được lâu dài, đặc biệt là bếp từ của Đức bạn cần phải biết vệ sinh bếp sao cho đúng. Nhưng không phải ai dùng bếp từ cũng biết điều này, và dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn vệ sinh bếp từ của Đức đúng cách.

ve sinh bep tu dung cach

Với các viết bẩn trên bếp điện từ của Đức

Tùy từng loại vết bẩn khác nhau mà chúng ta áp dụng những biện pháp vệ sinh sao cho phù hợp. Cụ thể:

- Vết bẩn mới: nên dùng miếng xốp hoặc khăn được tẩm chất tẩy rửa để lau sạch.

- Vết bẩn cũ: cần làm ẩm khu vực cần lau bằng nước nóng sau đó lau sạch, hoặc sử dụng các loại dao cạo chuyên dụng.

- Vết nước có cặn vôi: dùng dấm hoặc cồn trắng đổ lên vết bẩn, sau đó đợi từ 5 đến 15 phút cho dung dịch ngấm vào vết bẩn rồi dùng khăn lau sạch.

- Các chất bám dính: Sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dành cho kính đổ lên mặt bếp và dùng khăn mềm lau sạch.

Quy trình vệ sinh bếp từ của Đức đúng cách

Mỗi bộ phận của bếp sẽ áp dụng các cách thức vệ sinh khác nhau sao cho phù hợp nhất. Theo đó:

- Với mặt bếp: sử dụng bọt cơm khi đang nấu sôi, hòa loãng với nước, sau đó tản đều lên mặt bếp đợi đến khi khô lại, sau đó dùng khăn mềm lau nhẹ lớp nước cơm khô. Cách làm này sẽ giúp cho mặt bếp luôn giữ được độ sáng bóng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước chanh, nước chè hoặc baking soda để vệ sinh mặt bếp.

cach ve sinh bep tu

- Với khay bếp: sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng như nước tẩy rửa đa năng, bình xịt dầu mỡ, bàn chải vệ sinh bếp,...

- Với dây cắm: nên vệ sinh thường xuyên sau khi dùng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy. Tuy nhiên, nên vệ sinh khi bếp nguội hoàn toàn và chắc chắn là điện không vào nữa để đảm bảo được an toàn.

Bên cạnh đó, trong quá trình nấu nếu thức ăn bị trào ra ngoài bạn cần phải tắt bếp ngay để tránh xẩy ra sự cố đáng tiếc, sau đó lau sạch bằng khăn khô. Hoặc sau khi dứng nấu khoảng 20 phút bạn sử dụng khăn mềm để lau sạch các vết dầu mỡ.

Trên thực tế, dù gia đình bạn sử dụng bếp từ, bếp ga hay bếp hồng ngoại thì cũng nên thường xuyên vệ sinh bếp. Việc làm này không những mang lại không gian bếp sạch sẽ mà còn giúp bếp bền hơn.

Leave a Reply